top of page
Search

10 พิกัดเช็คอินเที่ยวทะเลกระบี่

Updated: Feb 4, 2020

ทะเลกระบี่ที่ไหนก็สวยไปหมดจนเลือกไม่ถูกแอดมินสรุปพิกัด 10 ทะเลกระบี่ที่ไม่ควรพลาด ให้เลือกมาเช็คอินกันค่ะทะเลแหวก

ความภูมิใจของชาวกระบี่ที่มีจุดสวยงามอย่าง มหัศจรรย์ ที่เราสามารถเดินเหยียบทรายขาวละเอียด จากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เวลาน้ำลด ทะเลแหวกเกิดจาก สันทรายจากเกาะสามเกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้เป็น3 เกาะเด่นที่อยู่ใน หมู่เกาะปอดะเกาะไก่

เกาะไก่สัญลักษณ์ของท้องทะเลกระบี่ เป็นภูเขารูปหัวไก่ที่ผ่านไปกี่รอบก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว


เกาะปอดะ

กาะสวยแห่งทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่ยังคงความงดงาม เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเที่ยวทะเล กระบี่เกาะปอดะ ตั้งอยู่ในทะเลด้านหน้าอ่างนางอยู่ห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตรหาก ยืนอยู่ริมหาดที่ อ่าวนางหรือ หาดพนรัตน์ธารา แล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นหมู่เกาะเล็กใหญ่กระจุกตัวอยู่ ในบริวณใกล้ๆ กัน เกาะใหญ่ที่สุดในนั้นคือเกาะปอดะ เกาะใกล้ๆ กันได้แก่เกาะทับ เกาะหม้อ เกาะไก่ ซึ่งเป็น 4 เกาะไฮไลท์สำหรับ การท่องทะเลกระบี่


หาดไร่เลย์

สำหรับคนไทยไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรู้จักไร่เลย์ดี เดิมที่ไร่เลย์เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ บนแผ่นดินใหญ่, แต่เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นหน้าผาหินปูนเป็นกำแพงธรรมชาติ ไม่มีถนนตัดผ่าน ไร่เลย์เป็นบริเวณที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน และมากมายด้วยกิจกรรม เช่น ปีนผา พายเรือแคนู อาบแดด ว่ายน้ำ และกีฬาต่างๆ บนชายหาด

ส่วนถ้ำพระนางก็เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้มาขอพรเรื่องเนื้อคู่ สำหรับคนโสดทั้งหลายต้องรีบมาขอพรเลยค่ะ เพราะว่าศักดิ์สิทธิ์มาก


เกาะเหลาลาดิง

เกาะเหลาลาดิง เกาะเล็กๆในโปรแกรมทัวร์หมู่เกาะห้องเป็นเกาะเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ข้างใน เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับหาดทรายเนียนละเอียด


เกาะห้อง

1 ใน 10 เกาะ ที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดในโลก เป็นเกาะที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ โดยมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ “ อ่าวบิเละ ” เป็นอ่าวที่มี หาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน ทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส สีเขียวมรกต มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ห่างจาก ชายหาดลงไปในทะเลมีกัลปังหาและปะการังหลากชนิด ชายทะเลเหมาะแก่การเล่นน้ำ ถือว่าเป็นแหล่งพายเรือคายัคและ แหล่งดำน้ำ ดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงามจนได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 เกาะ ที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดในโลก


ทะเลใน(ห้องลากูน)

ลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งของ เกาะห้อง คือ อ่าวห้อง (ลากูน) หรือ ทะเลใน ซึ่งเปรียบเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ผนังเป็นหน้าผาชันโดยรอบ ลักษณะคล้ายห้อง มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียว กว้างประมาณ 10 เมตร สามารถนำเรือเข้าไปได้ พื้นเป็นทรายขาวสะอาดราบเรียบเสมอกัน น้ำตื้นและใสมาก เหมาะแก่การเล่นน้ำ และยังเป็นที่หลบคลื่นลมของชาวประมง เมื่อมีพายุพัดผ่าน


เกาะผักเบี้ย

เกาะผักเบี้ย หนึ่งเกาะในโปรแกรมเกาะห้อง จุดเด่นของเกาะผักเบี้ยคือเมื่อน้ำลงสันทรายที่เกาะผักเบี้ยนี้จะปรากฏเป็นแนวยาวไปจนจรดอีกเกาะหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า เกาะผักเบี้ย เช่นกัน และสามารถเดินถึงกันได้ในเวลาน้ำลงเต็มที่เท่านั้น เพราะในเวลาที่น้ำขึ้น น้ำก็จะแยกเกาะผักเบี้ยออกเป็นสองเกาะ


เกาะห้า

จุดดำน้ำที่แอดมินชอบมากเลยคือ เกาะห้า เป็นจุดที่มีความสวยงามของปะการัง และสีน้ำสวยและใสมากมาก นั่งมองน้ำจากบนเรือยังเห็นทะลุลงไปถึงปะการังด้านล่าง


เกาะรอก

อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง ลักษณะเป็นสองเกาะเล็กๆ ตั้งคู่กันเป็นเกาะที่มีหาดทราย ที่ยาวเหยียด เม็ดทราย ละเอียดเนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส ทรายขาวมาก เหมาะสำหรับสถานที่พักผ่อนสำหรับนักเดินทาง และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ

ความใสของน้ำทะเล และสีฟ้าของน้ำทะเล สวยไม่เป็นรองเกาะอื่นๆ แอดมินเก็บภาพความฟ้าของเกาะรอกมาฝากค่ะ เดินทางได้แล้ววันนี้จากอ่าวนาง เจ้าแรกและเจ้าเดียว ในจ.กระบี่


เลือกได้แล้วว่าจะเที่ยวทะเลที่ไหนดี ทักมาหาแอดมินได้เลยค่ะ ยินดีให้คำแนะนำ ----- ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ทุกช่องทาง 1) โทรศัพท์ 084 889 7776 | 086 479 4919 2) ไลน์ Line ID : @phiphitours 3) Inbox http://bit.ly/PPT-INBOX

#เที่ยวกระบี่กับพีพีทัวร์ #ทัวร์กระบี่ #ทัวร์เกาะพีพี ประสบการณ์นำเที่ยวกว่า 30 ปี ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 31/00836

101 views0 comments

Comments


bottom of page